คุณ จุติ ไกลฤกษ์ และประวัติ

เปิดตำนานตระกูล “ไกรฤกษ์” บนถนนการเมืองพิษณุโลก เดินเข้าสภาฯ 3 รุ่นตั้งแต่ปี 2491 จนถึงวันนี้   ตระกูล “ไกรฤกษ์” ถือเป็นหนึ่งในตระกูลการเมืองของไทยที่มีบทบาทมาอย่างยาวนานตั้งแต่ก่อนปี 2491 จนถึงสมัยนี้ และถือเป็นตระกูลแรกๆ ของสภาผู้แทนราษฎร ที่มีคนตำรงตำแหน่ง ส.ส.3 รุ่น ทั้งรุ่นปู่-พ่อ-ลูก ซึ่งล่าสุดคือ “จุติ ไกรฤกษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ-อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์” ที่ได้รับโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จุติ ไกรฤกษ์ เคยกล่าวไว้ว่า “ตัวผมเองนั้นไม่ได้เป็นคนดีอะไรมากนักหรอก แต่ผมโชคดีที่พ่อผมทิ้งอะไรไว้ให้ ทำให้ไม่ต้องลำบาก ดังนั้น แค่เพียงรักษาเกียรติยศของพ่อและวงศ์ตระกูลเอาไว้ ไม่ให้เกิดความเสื่อมเสียในเรื่องต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องทุจริตหรือคอร์รัปชัน” ก่อนหน้านี้ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี “จุติ ไกรฤกษ์” เคยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือ “ไอซีที” ( ICT ) ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อไปเป็น “กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม” ห้วง 1 ปีบนเก้าอี้รัฐมนตรีไอซีทีของ “จุติ […]

ตู้ Rack คือ อะไร – ไม่อ่านพลาดอย่างแรง

ตู้ Rack เป็น ตู้เก็บอุปกรณ์  Network ตู้ rack คือ อะไร *—–  ตู้ Rack  ปกติคือ ตู้สำหรับเก็บอุปกรณ์ Server Computer และ อุปกรณ์ Network ต่างๆ รวมถึงสายสัญญาณ (Network Cable) เอาไว้ข้างในเพื่อความสะดวกในการจัดเก็บอุปกรณ์และการบริหารจัดการสายสัญญาณ ซึ่งตู้ Rack จะแบ่งเป็นชั้นๆ มีหน่วยความสูงเรียกว่า U (อ่านว่า ยู) เช่น ตู้ Rack แบบติดผนัง หรือจะเอาไปวางบนตุ้หรือชั้นวางก็ได้เช่นกัน จะมีขนาดตั้งแต่ 6U, 9U, 12U, หรือตู้ Rack แบบตั้งพื้นคือมีขนาดหลากหลายให้เลือก 15U, 27U, 36U, 39U, 42U, 45U (1U = 4.445 ซ.ม.หรือ 1.778 นิ้ว) และ ความกว้างเป็นนิ้ว เช่น Rack 19 นิ้ว เป็นต้น โดยจะแบ่งตู้แร็ค ออกแบบได้ตามการระบายความร้อน เช่น  Close Rack ประตู หน้าแรกหลังจะเป็นแบบ ปิดทึบ โดยจะมีแผ่น อคีริค อยู่ด้านหน้า หรือด้านหลัง ไว้มองอุปกรณ์ในตู้ rack จะระบายความร้อนได้ไม่ดีนัก […]

ตู้ Rack 6u มีขนาดเท่าไร

ตู้ wall rack

ตู้ Rack 6U มีขนาดสูงประมาณ 26.4 นิ้ว (66.04 เซนติเมตร) และความลึกประมาณ 18 นิ้ว (45.72 เซนติเมตร) โดยทั่วไปแล้ว ส่วนความกว้างของตู้ Rack 6U จะขึ้นอยู่กับผู้ผลิตและโมเดลของตู้ Rack โดยทั่วไปจะอยู่ระหว่าง 19 นิ้ว (48.26 เซนติเมตร) ถึง 23 นิ้ว (58.42 เซนติเมตร) โดยจะมีชื่อเรียกว่า Wall Rack เพราะเป็นตู้ขนาดเล็ก เหมาะแก่การใส่อุปกรณ์ จำนวนไม่มาก โดยจะมีออุปกรณ์เสริม คือ ถาดรองอุปกรณ์ ขนาดเล็ก และ มี พัดลม หรือจะมีการซื้อ รางไฟ เสริมก็ได้เช่นกัน ตู้ WALL RACK 9U ความลึก 40 cm สนใจขอใบเสนอราคา  sales@rackth.com  LINE […]

where to buy rack server in thailand

ตู้ wall rack

where to buy rack server in Thailand There are several places where you can buy rack servers in Thailand. Some popular options include: Online retailers such as Lazada and Shopee, which have a wide selection of rack servers from various manufacturers at competitive prices. Computer and IT equipment retailers such as IT City and PCS […]

ตู้ rack 6u ราคาเท่าไร

ตู้ rack 6u

ตู้ rack 6u เป็นตู้ประเภท Wall Rack มีขนาดเล้กที่สุด ในบรรดาตู้ wall rack ทั้งหมด มีขนาดความสูงโดยประมาณเพียง 35 เซนติเมตร สำหรับตู้ wall rack 6u ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 25xx บาทเท่านั้น ราคาไม่แพง เพราะเป็นเหล็กอย่างหนา ไม่เหมือนตู้เหล็กจากประเทศจีน ทีทำแบบต้นทุนถูก คุณภาพก็ลดลงตามไปด้วย ความสูงโดยประมาณจะอยู่ที่ ซม จะเป็นตู้แบบ Wall Rack ทีมีขนาดเล็กที่สุดใน บรรดาตู้ wall rack ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น 6u 9u 12u ทำให้มีราคาถูก แต่ก็เก็บอุปกรณ์ ได้จำนวนจำกัด ตู้ Wall Rack 9u โดยตู้ Wall Rack 9u จะมีราคาเริ่มต้นที่ 3xxx บาท ซึ่งจะแพงกว่า […]

ตู้ Close Rack 19”

ตู้ Close Rack 19” เป็น ตู้ RACK คุณภาพสูง เพียบ พร้อมด้วยความปลอดภัย และ ความสะดวกสบายในการใช้งาน โดยมีกุญแจล็อก ประตูด้านหน้า ,ด้านข้าง และด้านหลัง ได้รับการออกแบบโดยวิศวกร ผู้มีความรู้และความชำนาญ โดยใช้บานพับ อลูมิเนียม ขนาดใหญ่เพื่อความแข้งแรงในการใช้งาน และ ยังมีคุณสมบัติดังนี้ ออกแบบและผลิตระบบ Knock down system สะดวกและง่ายสำหรับประกอบและเคลื่อนย้าย ผลิตจาก Electro Galvanized Sheet หนา 1.5 mm. เสา โครงและฐาน หนา 2.0 mm. เพื่อความแข็งแรง ฐานล้อ หนา 3.0 mm. ป้องกัน สนิม 100 % ด้านบนของตู้ สามารถติดตั้งพัดลมได้ 1 ถึง 6 ตัว(1×4”, 2×4 […]

WALL RACK มีกี่ขนาดบ้าง ?

ตู้ rack 6u

WALL RACK มีกี่ขนาดบ้าง ? สำหรับตู้แบบ WALL RACK จะเป็นตู้ขนาดเล็ก สำหรับวางบนตู้ ชั้นวาง หรือแขวนผนังได้ โดยจะมีขนาดตั้งแต่ 6u 9u 12u โดยแต่ละ u จะมีขนาด 4.5 ซม โดยประมาณ และมีความลึกแต่ละตู้ 40 50 60 cm โดยจะขึั้นกับขนาดจำนวนอุปกรณ์ ของลูกค้าแต่ละคน เพราะสามารถวางจำนวนตู้ แร็ค ได้ตามต้องการของลูกค้าแต่ละคนเพราะจำนวนของสินค้า หรืออุปกรณ์ จะเป็นต้วกำหนดว่าเราต้องการ WALL RACK ขนาดเท่าไรดี ไม่ว่าจะเป็น 6u 9u 12u ก็ได้ ราคาก็จะเพิ่มหรือลดตามขนาดของตู้แร็คคะ ท่านที่สนใจสั่งซื้อ ตู้แร็ค สามารถติดต่อสั่งซื้อ ได้ที่ บริษัท แนปเทค จำกัด https://www.rackwell.com LINE ID : @RACKTHAI 02-10868008 […]

ตู้ SERVER RACK

ตู้ SERVER RACK มีการออกแบบมาเพื่อระบายความร้อนได้ดี และมีความทนหาย สามารถใช้กับ SERVER หรือ อุปกรณ์ NETWORK รวมถึง กล้องวงจรปิด หรือ อุปกรณ์ NAS HARDDISK อื่นๆ อีกมากมาย โดยขนาดมีตั้งแต่ 15u-45u โดยมีการใช้งานได้หลากหลายหลาอย่าง ตู้ สำหรับ – คือตู้แร็คสำหรับใส่อุปกรณ์ Network DVR กล้องวงจรปิด และอุปกรณ์ต่างๆที่ เกียวข้องเพิ่มยามเป็นระเบียน และปลอดภัย โดยมีขนาดตั้งแต่ 6u 9u 12u 15u 27u 36u 39u 42u 45u และความลึกมากมาย ต้องแต่ 40cm 50cm 60cm โดยแล้วแต่ ความต้องการและอุปกรณ์ ต่างๆ ของลูกค้า ที่จะนำมาใส่ ใน ตู้แร็ค และความสวยงาม และเข้ากับ […]

ตู้ RACK ใส่ SERVER ดูแล NETWORK

ตู้ RACK ใส่ SERVER ดูแล NETWORK ระดับองค์กร ต้องใช้ตุ้ระดับ CURVE RACK คุณภาพดีทีสุด เพราะต้องการการดูแล SERVER ทีดีที่สุด และระบายความร้อนได้ดีที่สุด สนใจสั่งซื้อตู้ CURVE RACK ติดต่อ ตู้ RACK ใส่ SERVER ดูแล NETWORK บริษัท แนปเทค จำกัด 02-1086808 093-265-1555 LINE ID : @RACKTHAI https://www.rackserverthai.com WALL RACK มีกี่ขนาดบ้าง ? สำหรับตู้แบบ WALL RACK จะเป็นตู้ขนาดเล็ก สำหรับวางบนตู้ ชั้นวาง หรือแขวนผนังได้ โดยจะมีขนาดตั้งแต่ 6u 9u 12u โดยแต่ละ u จะมีขนาด 4.5 ซม โดยประมาณ และมีความลึกแต่ละตู้ […]